iPhone 12 & iPhone 12 Pro: Nên mua chiếc smartphone nào???

Trong vài ngày gần đây, iPhone 12 Series đang là dòng smartphone hot nhất ở thời điểm hiện tại. Và hẳn rất nhiều người dùng đang băn khoăn không biết nên lựa chọn chiếc iPhone 12 hay iPhone 12 Pro. Hãy cùng Smart Việt phân tích chi tiết về hai mẫu smartphone này nhé!

Màn hình hiển thị

Như đã đề cập ở những bài viết trước, cả hai chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều sử dụng màn hình Super Retina XDR có kích thước 6,1 inch cùng công nghệ OLED với độ phân giải 2532 x 1170. Cả hai đều được trang bị kính cường lực Ceramic Shield với độ bền ấn tượng để bảo vệ phần màn hình.

Điểm khác biệt có lẽ nằm ở việc màn hình của iPhone 12 Pro có độ sáng thông thường là 800 nits, cao hơn một chút so với iPhone 12 (chỉ có 625 nits). Độ sáng tối đa của cả hai đều ở mức 1200 nit cho các nội dung HDR.

Thiết kế bên ngoài

Cả hai đều có cạnh phẳng và gợi nhớ cho chúng ta đến thiết kế của iPhone 4 và iPhone 5 của những ngày xưa. Sự khác biệt lớn nhất chính là vật liệu của hai thiết bị. Nếu như iPhone 12 được hoàn thiện bằng một lớp nhôm thì iPhone 12 Pro có lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ sáng bóng. Điều này dẫn tới việc iPhone 12 Pro có trọng lượng nặng hơn so với người anh em iPhone 12.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Hai chiếc điện thoại đều sử dụng con chip Apple A14 Bionic vốn được coi là con chip nhanh nhất hiện nay. A14 Bionic có hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng.

iPhone 12 Pro có RAM 6GB trong khi iPhone 12 chỉ có 4GB. 2GB RAM của iPhone 12 Pro thêm vào để bổ sung cho một số tính năng camera của chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, sự khác biệt về RAM khó có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất bên ngoài các tính năng của camera.

Cuối cùng, Apple nói rằng iPhone 12 và iPhone 12 Pro có cùng thời lượng pin: lên đến 17 giờ (phát lại video), lên đến 11 giờ (phát lại video qua trực tuyến), lên đến 65 giờ (phát lại âm thanh). Cả hai thiết bị đều được hỗ trợ sạc nhanh với thời gian là 30 phút (tương ứng với 50% pin). Ngoài ra cả hai còn hỗ trợ sạc không dây Qi 7,5W và sạc không dây 15W khi sử dụng bộ sạc không dây MagSafe.

Hệ thống camera

Điều làm nên sự khác biệt lớn nhất của iPhone 12 và iPhone 12 Pro có lẽ nằm ở camera. iPhone 12 có hệ thống camera kép với một ống kính siêu rộng 12MP và một camera chính 12MP. iPhone 12 cũng có những tính năng phần mềm như chế độ Ban đêm và xử lý Deep Fusion cùng với tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Mặt khác, iPhone 12 Pro có thiết lập ba camera bao gồm ống kính tiêu cư chuẩn, ống kính ultrawide và ống kính tele. Bạn cũng nhận được hỗ trợ cho Chế độ ban đêm khi chụp ảnh Chân dung, tính năng này có thể thực hiện được nhờ Máy quét LiDAR hoàn toàn mới, dành riêng cho iPhone 12 Pro.

Một trong những điểm khác biệt chính là tính năng iPhone 12 Pro hỗ trợ định dạng ảnh ProRAW mới của Apple, giúp các nhiếp ảnh gia iPhone kiểm soát nhiều hơn hình ảnh của họ và các công cụ mới để xử lý hậu kỳ.

 

Với nhiều người, có lẽ iPhone 12 là thiết bị smartphone “đủ” so với nhu cầu dùng hằng ngày. Nó có thể xử lý các tác vụ hàng ngày một cách dễ dàng và máy ảnh sẽ chụp những hình ảnh tuyệt đẹp ngay cả khi không có tất cả các nâng cấp khác của iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, không thể phủ nhận iPhone 12 Pro đem lại cảm giác sang trọng, ấn tượng hơn khi cầm trên tay.