Khám phá điểm mạnh của hệ thống camera trên iPhone 12 Pro Max

 

Mới được mở bán cách đây ít hôm, iPhone 12 Pro Max đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng chụp thiếu sáng. Trong đó, trang tin The Verge cho rằng 12 Pro Max đang là mẫu smartphone có hệ thống camera xuất sắc nhất hiện nay.

Cụm camera trên iPhone 12 Pro Max được nâng cấp đáng kể so với ba phiên bản còn lại. Cụ thể, camera chính của 12 Pro Max có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.6. Kế đến là camera zoom quang học 2.5x với tiêu cự 65mm, tiêu cự này dài hơn iPhone 12 Pro nhưng đánh đổi lại khẩu độ sẽ chỉ là f/2.2 và hỗ trợ zoom kĩ thuật số lên tới 12x. Ngoài ra chiếc máy còn có camera góc rộng giống iPhone 12 và 12 Pro, cảm biến LIDAR như trên iPhone 12 Pro. Các tính năng phần mềm đều giống như iPhone 12 Pro bao gồm cả khả năng hỗ trợ quay video Dolby Vision HDR 60fps.

Với hệ thống cảm biến lớn hơn, ống kính có khả năng thu sáng tốt hơn, tốc độ màn trập cao cùng công nghệ chống rung hiện đại, cảm biến LiDAR tiên tiến và sức mạnh xử lý ấn tượng, iPhone 12 Pro Max dễ dàng cho ra những bức ảnh chất lượng với màu sắc tự nhiên, chân thực, kể cả trong môi trường thiếu ánh sáng.

Do cảm biến trên chiếc iPhone 12 Pro Max thu nhiều ánh sáng hơn nên người dùng sẽ không cần phụ thuộc quá nhiều vào chế độ chụp đêm Night Mode, trừ khi bạn chụp ảnh ở môi trường quá tối. Sau thử nghiệm với hàng trăm bức ảnh thiếu sáng thì Smart Việt có thể khẳng định rằng, ở cả tính năng chụp ảnh lẫn quay video thì chất lượng hình ảnh đều có độ rõ nét cao, ít nhiễu hạt và ít bị mờ hơn. Một điểm mạnh nữa đó là tính năng mới Sensor Shift đem tới khả năng chống rung tốt hơn nhiều so với OIS.