Người dùng sắp được trải nghiệm kết nối 5G vào tháng 12 sắp tới

Sau Viettel thì VinaPhone và MobiFone sẽ là hai nhà mạng tiếp theo thông báo sẽ chính thức phát sóng mạng 5G vào tháng 12 tới đây. Và trải nghiệm này sẽ hoàn toàn miễn phí, đây chắc chắn là động lực lớn khuyến khích người dùng sẵn sàng chi hầu bao cho các mẫu smartphone có hỗ trợ kết nối 5G.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có không ít các mẫu smartphone hỗ trợ kết nối 5G, song công nghệ này mới chỉ dừng lại ở mức truyền thông và chưa được thực nghiệm nhiều. Theo như chia sẻ từ phía VinaPhone thì kết nối 5G của hãng sẽ có tốc độ tối đa lên đến 2.2 Gbps (cao cấp 10 lần kết nối 4G hiện nay).

Việc sớm thương mại hóa kết nối 5G sẽ giúp Việt Nam mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các ngàng nghề, lĩnh vực công nghệ cao. Thậm chỉ việc phủ sóng Internet tới vùng sâu vùng xa sẽ trở nên thuận tiện hơn khi kết nối 5G có thể thay thế Internet cáp quang.

Người dùng có thể tới các điểm trải nghiệm 5G của VNPT và VinaPhone ở Hà Nội hoặc TP.HCM để thực nghiệm công nghệ 5G trên các mẫu smartphone mới nhất hiện nay như iPhone 12 Pro Max hoặc SamSung Galaxy Note 20 Ultra 5G.